Tư vấn trang sức hợp tuổi, hợp mệnh tốt nhất.

Hiện nay, trang sức phong thủy không chỉ được những người nhiều tuổi lựa chọn mà giới trẻ cũng hết sức quan tâm. Việc chọn trang sức theo tuổi, theo mệnh sẽ đem lại may mắn cho người đeo. Vậy trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy, hỏa, mộc, kim, thổ như thế nào? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

ngu hanh 01

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy hiểu đơn giản là các loại trang sức ngoài tác dụng làm đẹp thì còn mang lại công dụng vô cùng đặc biệt. Có thể là may mắn; tiền tài; sức khỏe; cải thiện tình duyên cho người sở hữu. Trang sức phong thủy thường là sự kết hợp giữa các loại đá, gỗ quý hiếm có màu sắc khác nhau như: Hồng ngọc (Ruby), Trầm hương, Lục bảo ngọc (Emerald), Mã não, Ngọc trai …
Trang sức phong thủy phổ biến ở các nước phương Đông. Trong đó điển hình là Việt Nam. Quan niệm rằng nếu sở hữu món trang sức phong thủy theo tuổi; theo cung mệnh; ngày tháng năm sinh phù hợp sẽ mang lại công dụng vô cùng đặc biệt cho người sở hữu. Tuy nhiên nếu không lựa chọn phù hợp sẽ mang lại kết quả không mong muốn đối với chủ nhân. 

Tại sao phải chọn trang sức phong thủy theo tuổi?

Để gặp được nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống và sức khỏe. Người ta thường chọn cho mình những loại trang sức phong thủy theo tuổi phù hợp cho bản thân. Nó không những giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống; mà còn xua đi những vận khí xấu, đen đủi.
Trong phong thủy, theo ngũ hành, môi trường gồm năm yếu tố là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Kim là kim loại. Mộc là cây cỏ. Thủy là nước. Hỏa là lửa. Thổ là đất. Mỗi yếu tố này đều có một màu sắc đại diện riêng. Bên cạnh đó, giữa các nhân tố của ngũ hành có sự tương sinh lẫn nhau. Nghĩa là có sự hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của nhau. Cụ thể:

 • Mộc sinh hoả: cây tiếp năng lượng cho lửa cháy.
 • Hỏa sinh thổ: mọi vật khi đốt trong lửa đều hoá tro, bụi, đất.
 • Thổ sinh kim: lòng đất tạo nên kim loại
 • Kim sinh thuỷ: kim loại khi tan sẽ hoá thành nước.
 • Thuỷ sinh mộc: nước nuôi dưỡng cây tươi tốt.

Vì vậy, việc chọn trang sức phong thủy theo quy luật tương sinh trên là hết sức cần thiết. Đeo những trang sức có màu sắc hợp mệnh theo quy luật trên sẽ giúp cho bạn luôn gặp may mắn, bình an và thịnh vượng. Ngược lại, trang sức có màu sắc tương khắc mệnh nên tránh và loại bỏ.

Cách lựa chọn trang sức theo tuổi tốt nhất.

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn trang sức theo mệnh tốt nhất. Theo ngũ hành, trang sức phong thủy phù hợp là trang sức có màu sắc hợp mệnh. Nghĩa là các màu bản mệnh, tương sinh hay màu bản mệnh chế ngự được. Chi tiết với từng mệnh như sau:

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh kim.

 • Màu bản mệnh: Kim có nghĩa là kim loại. Màu bản mệnh của kim loại là màu trắng. Do đó, những người mệnh kim rất phù hợp với các trang sức có màu trắng như bạc, vàng trắng. Các loại đá quý có màu trắng đục hoặc trắng trong suốt cũng phù hợp.
 • Tương sinh: Vàng sậm và nâu đất là hai màu sắc tương sinh với người mệnh kim. Hai gam màu này sẽ bổ sung năng lượng cho người đeo có mệnh kim. Chúng cũng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ.
 • Màu chế ngự: Nếu bạn thích màu xanh lá thì bạn cũng có thể lựa chọn đá quý có màu này để làm trang sức. Bởi đây là màu mà người bệnh kim chế ngự được. Sử dụng trang sức màu xanh lá sẽ không khiến người đeo gặp phải vận hạn gì.
 • Không nên sử dụng: Người mệnh kim không nên dùng trang sức có màu đỏ, hồng.

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh mộc.

 • Màu bản mệnh: xanh lá cây chính là màu rất phù hợp với người có mệnh mộc. Đặc biệt là các loại đá ngọc lục bảo. Nó không chỉ hợp về màu sắc mà còn mang theo năng lượng tích cực để đem lại tài lộc cho người mệnh mộc.
 • Tương sinh: trang sức có màu xanh nước biển, xanh thẫm hay màu đen đều mang màu tương sinh với người mệnh mộc. Nó sẽ bổ sung thêm khí lực và năng lượng dồi dào cho người đeo.
 • Màu chế ngự: trang sức màu vàng sậm, nâu đất cũng sẽ đem lại tài khí cho người mệnh mộc.
 • Không nên sử dụng: các loại trang sức màu trắng, trắng xám sẽ khắc với người mệnh mộc. Do đó, bạn không nên đeo nếu mang mệnh này

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh thủy.

 • Màu bản mệnh: Những màu của nước như xanh nước biển, xanh thẫm, đen là màu bản mệnh của người mệnh thuỷ. Bạn có thể chọn các loại ngọc, đá quý có màu này để vừa làm đẹp vừa làm vật phong thuỷ.
 • Tương sinh: trắng, xám bạc là màu của kim, là mệnh tương sinh với thuỷ. Do vậy, người mệnh thuỷ cũng có thể chọn trang sức hai màu này để hợp phong thuỷ.
 • Màu chế ngự: một số trang sức màu đỏ, đỏ hồng, đỏ cam như ruby cũng là lựa chọn tốt cho người mệnh thuỷ. Bởi người mệnh thuỷ có thể chế ngự các màu này.
 • Không nên sử dụng: vàng sậm và nâu đất là hai màu tương khắc mà người mệnh thuỷ không nên sử dụng.

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh hỏa.

 • Màu bản mệnh: đỏ luôn là màu sắc tượng trưng cho người mệnh hoả. Không chỉ có công dụng trừ tà, hút lộc mà màu sắc này cũng vô cùng quyến rũ. Các loại đá có màu đỏ đều mang một sức hút riêng khó cưỡng.
 • Tương sinh: trang sức có màu xanh lá cây sẽ làm tăng thêm nguồn năng lượng vốn có của người mệnh hoả.
 • Màu chế ngự: vàng sẫm, nâu đất là màu sắc đem đến sự hưng vượng cho người mệnh hoả. Bởi đây là màu của mệnh thổ, mà hỏa khắc thổ.
 • Không nên sử dụng: màu tương khắc của người mệnh hoả là xanh lam, xanh thẫm và đen. Vì vậy, bạn không nên sử dụng các trang sức có màu này nếu mang mệnh hoả để tránh xui xẻo.

Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh thổ.

 • Màu bản mệnh: trang sức có màu vàng sậm và nâu đất rất hợp với người mệnh thổ. Nếu người mệnh thổ sở hữu những món trang sức có màu này thì nên luôn mang theo người.
 • Tương sinh: đặc trưng của người mệnh thổ là hiền lành, chất phát. Do vậy, những món đồ có màu hoả như đỏ, đỏ cam,… sẽ trợ giúp cho người mệnh Thổ phát tài, phát lộc.
 • Màu chế ngự: Người mệnh thổ cũng đặc biệt hợp với trang sức có màu xanh lam, xanh thẫm, đen.
 • Không nên sử dụng: người mệnh thổ khắc với trang sức có màu xanh lá cây.
z3087059648734 12853dfab90116a80d4092a9ebb5d6a0

Trên đây là các thông tin về Trang sức phong thủy theo tuổi cho người mệnh thủy, hỏa, mộc, kim, thổ. Việc chọn trang sức theo mệnh là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ góp phần mang lại may mắn và tài lộc cho người đeo.

TRANG SỨC ĐÁ QUÝ PHONG THỦY PHÚC THỊNH

Đ/C: 24 Vạn Tường, Hòa Hài, Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0966.072.7180971.606.018

Văn Phòng: 441/68/16 Lê Văn Qưới, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM
Showroom: 65 Quốc lộ 22, Tân Thông Hội, Củ Chi, Tp.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.